Trang chủ » Bánh » Bánh donuts » Hướng dẫn làm bánh donut của Hà Lan: Bánh Oliebollen

Hướng dẫn làm bánh donut của Hà Lan: Bánh Oliebollen

bởi Bánh Donuts
2 phút đọc
cách làm bánh donut hà lan oliebollen

Bánh Oliebollen là một loại bánh ngọt của Hà Lan có cách làm giống như bánh donut. Loại bánh chiên giòn này thường được nhồi với nho khô và rắc đường bột. Một số biến thể hiện đại được kết hợp với nhân quả mâm xôi, nhưng đây là một công thức truyền thống. Oliebollen là món ăn vặt phổ biến trong ngày Tết Dương lịch ở Hà Lan. Nếu bạn đang tìm kiếm một hương vị mới trong cách làm bánh donut thì đây là một công thức rất đáng để thử sức!

Nguồn gốc của bánh Oliebollen

Bánh Oliebollen truyền thống Hà Lan (hay còn được gọi là “quả cầu dầu”) thường được so sánh như những chiếc bánh donut – một món tráng miệng phổ biến của người Mỹ. Rất có khả năng là những người Hà Lan đầu tiên đến định cư ở Mỹ đã mang theo công thức món bánh truyền thống này sang và sau đó nó đã phát triển trở thành món ăn nhanh phổ biến ngày nay.

nguồn gốc bánh boliebollen

Ở Hà Lan, bánh Oliebollen vẫn giữ nguyên tinh thần là một món ăn chỉ dùng vào mùa đông, thường được làm và thưởng thức vào những dịp đặc biệt như Tết dương lịch.

Để làm loại bánh này bạn sẽ cần hai chiếc thìa để tạo hình và xử lý bột, cũng như một chiếc muỗng có rãnh để lấy bánh Oliebollen ra khỏi dầu nóng. Bánh Oliebollen có thể được tuỳ biến làm với nho khô và nho khô đen hay thậm chí còn có thể thêm một ít táo cắt nhỏ.

Bạn đã thử công thức này chưa?
Bạn thấy công thức này thế nào? Hãy tag tụi mình trên Instagram và cho cảm nhận nhé, tụi mình sẽ lắng nghe mọi cảm nhận và góp ý!@banhdonuts

Nguồn: Allrecipes

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận