Trang chủ » Bánh » Bánh donuts » Cách làm bánh donut nướng thơm ngon, đơn giản

Cách làm bánh donut nướng thơm ngon, đơn giản

bởi Bánh Donuts
3 phút đọc
cách làm bánh donut nướng

Nếu như bạn đang quá ngán ngẫm với những chiếc bánh donut chiên và đang tìm kiếm một cách chế biến “healthy” hơn thì bánh donut nướng là một sự lựa chọn không tồi một chút nào!

Cách làm bánh donut nướng mà hôm nay chúng mình giới thiệu vô cùng đơn giản nhưng lại vô cùng “bắt miệng” nha. Những nguyên liệu hầu như rất dễ tìm cũng như thời gian làm chưa tới 30 phút. Bạn có thể cân nhắc nó cho bữa sáng luôn! Không dài dòng nữa, bắt đầu luôn nhé!

Nhân tiện, đây là một số công thức làm bánh donut khác của chúng mình mà bạn có thể tham khảo nhé:

🍩  Cách làm bánh donut mini nướng ngon, đơn giản tại nhà

🍩  Cách làm bánh donut socola ngon tại nhà

🍩  Hướng dẫn làm bánh donut bằng nồi chiên không dầu

Bạn đã thử công thức này chưa?
Bạn thấy công thức này thế nào? Hãy tag tụi mình trên Instagram và cho cảm nhận nhé, tụi mình sẽ lắng nghe mọi cảm nhận và góp ý!@banhdonuts

Câu hỏi thường gặp khi làm bánh donut nướng (FAQs)

Bánh donut nướng vị có giống bánh donut chiên không?

Bánh donut nướng về cơ bản có thể có vị giống như bánh donut chiên, tuy nhiên chúng sẽ có cảm giác về vị và kết cấu khác nhau một chút. Bánh donut chiên thường giòn bên ngoài và mềm bên trong, trong khi bánh donut nướng sẽ có độ xốp, cấu trúc sẽ giống bánh cupcake một tí.

Có thể làm donut nướng mà không cần khuôn bánh donut không?

Có, bạn có thể làm bánh donut nướng mà không cần tới khuôn bánh donut. Một lựa chọn là sử dụng khuôn bánh Muffin, khuôn bánh cupcake thay thế. Đơn giản là cho bột bánh vào từng ô Muffin, cupcake khoảng 2/3 và nướng theo hướng dẫn.

Một lựa chọn khác là bạn có thể tạo hình cho bột bánh donut thành hình tròn bằng tay luôn, không cần tới dụng cụ, nhưng như vậy thì có khả năng gây ra sự không đồng đều khiến cho quá trình nướng có thể có cái chín, cái sống. Cách này có thể đòi hỏi nhiều công sức và thời gian hơn, tuy vậy nếu làm kỹ lưỡng bạn vẫn có thể cho ra những mẻ bánh donut nướng ngon tuyệt vời nha!

Bánh donut nướng hay bánh donut chiên “healthy” hơn?

Bánh donut nướng thông thường được coi là “healthy” hơn bánh donut chiên vì chúng không được nấu trong dầu mỡ và chứa ít calo và chất béo hơn. Tuy nhiên, điều này có thể phụ thuộc vào công thức và nguyên liệu cụ thể được sử dụng. Bánh donut nướng vẫn rất giàu đường và tinh bột, vì vậy chúng nên được tiêu thụ với mức độ vừa phải như là một phần của chế độ ăn uống cân bằng.

Nguồn: bakeitwithlove

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận