Trang chủ » Bánh » Bánh donuts » Ăn bánh donut có mập không? 1 cái bánh donut bao nhiêu calo?

Ăn bánh donut có mập không? 1 cái bánh donut bao nhiêu calo?

bởi Bánh Donuts
9 phút đọc
1 cái bánh donut bao nhiêu calo

Một chiếc bánh donut tráng men (bọc đường) và một tách cà phê ngon là sự kết hợp cổ điển tuyệt vời được nhiều người ưa chuộng.

Không cần phải có nhiều lớp phủ, không cần phải có nhân hoặc rắc nhiều topping màu sắc như một số loại bánh ngọt khác, một chiếc bánh donut tráng men đơn giản có vẻ như là một lựa chọn nhẹ nhàng hơn, “healthy” hơn khi bạn muốn có một bữa ăn sáng nhanh hoặc một món ngọt. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thắc mắc rằng 1 chiếc bánh donut bao nhiêu calo? Và ăn nhiều thì có mập không?

Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay chúng mình sẽ chia sẻ, giải đáp với các bạn về lượng calo tiêu thụ cho mỗi cái bánh donut, từ những chiếc bánh thông thường cho đến những chiếc bánh donut của từng nhãn hiệu khác nhau. Như vậy bạn sẽ biết bản thân mình có đang dung nạp quá nhiều calories vào cơ thể không nhé? Tìm hiểu ngay nào!

1 chiếc bánh donut bao nhiêu calo?

bánh donut bao nhiêu calo

Một cái bánh donut bao nhiêu calo?

Thông thường chúng ta sẽ không có một số liệu chính xác tuyệt đối 100% cho việc này mà chỉ có thể dừng lại ở việc ước lượng. Vì mỗi chiếc bánh donut được làm ra sẽ ít nhiều có sự chênh lệch về lượng với nhau.

Các loại bánh donut được làm từ bột men nở thường to và xốp hơn các loại khác.

Đối với bánh donut sử dụng bột nở làm chất tạo men sẽ có kết cấu đặc hơn.

Trong khi đó, bánh donut kiểu cũ sẽ có kết cấu giống như bánh bông lan, bên ngoài thường xốp và giòn. Chúng được làm bằng sốt kem hoặc sữa bơ.

Các thành phần và phương pháp sản xuất khác nhau sẽ có ảnh hưởng phần nào đến lượng calo của mỗi chiếc donut, mỗi loại donut được làm ra.

Sau đây là danh sách lượng calo của một chiếc bánh donut của các hãng nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo:

Bánh donut chung thông thường (phổ biến): 269 calo

Bánh donut tráng men sô cô la: 312 calo

Bánh donut tráng men của Maple: 310 calo

Bánh donut truyền thống của Dunkin Donuts: 240 calo

Bánh donut tráng men sô cô la của Dunkin Donuts: 360 calo

Bánh donut truyền thống của Krispy Kreme: 190 calo

Bánh donut truyền thống của Publix: 340 calo

Bánh donut truyền thống của Safeway: 250 calo

Bánh donut truyền thống của Shipley Do-Nuts: 190 calo

Bánh donut truyền thống của Target: 140 calo

Bánh donut truyền thống của Tim Hortons Honey Dip: 190 calo

Bánh donut tráng men: 192 calo

Bánh donut kem sữa/Bánh donut kiểu cũ: 234 calo

Bánh donut tráng men kiểu cũ Starbucks: 480 calo

Bánh donut dạng vòng bột bánh (1 cái): 60 calo

Bánh donut dạng vòng bột men nở (1 cái): 55 calo

Như chúng ta đã thấy thì trong số các loại bánh donut cỡ lớn thì bánh donut tráng men Old Fashioned của Starbucks có lượng calo cao nhất nhưng thật ra trọng lượng nó cũng khá lớn với 113 grams. Hầu hết những chiếc bánh donut khác chỉ nặng từ 50 – 70 grams. Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng hoặc giảm cân nhưng muốn ăn thì chỉ nên ăn 1 cái hoặc ăn 2 cái loại nhỏ dạng vòng.

Tóm lại chúng ta có thể hiểu như vầy: Bánh donut rán, bánh donut men hoặc bánh donut rán tráng men kiểu cũ được làm bằng những cách khác nhau cũng sẽ có sự thay đổi phần nào về lượng calo của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc bánh donut tráng men có hàm lượng calo thấp, cách tốt nhất là hãy chọn một chiếc bánh donut có kích thước nhỏ.

Thành phần dinh dưỡng trong một chiếc bánh donut

calo của các hãng bánh donut

Mặc dù có nhiều loại bánh donut là vậy, tuy nhiên nhìn chung vẫn sẽ có những thành phần cơ bản không thể thiếu như:

 • Bột
 • Đường
 • Men hoặc bột nở
 • Trứng
 • Sữa, bơ sữa hoặc kem sữa
 • Bơ hoặc shortening (mỡ cừu)

Những thành phần này sau khi được nhào nặn với nhau thành bột bánh chúng sẽ được tạo hình và chiên ngập dầu.

Một chiếc bánh donut cỡ trung thông thường (khoảng 64 grams) sẽ bao gồm:

 • Calo: 269
 • Chất đạm: 4 gam
 • Chất béo: 15 gam
 • Tinh bột: 31 gam
 • Đường: 15 gam
 • Folate: 65 mcg, hoặc 16% Giá trị hàng ngày (Daily value – DV)
 • Thiamine: 0,2mg, hoặc 12% DV
 • Sắt: 2,2mg, hoặc 12% DV

Nếu bánh donut được làm bằng các loại bột mì có bổ sung thêm chất dinh dưỡng (enriched flour), chúng sẽ có thể cung cấp thêm một lượng nhỏ axit folic, thiamine và sắt. Tuy nhiên, về mặt tổng thể, chúng không được coi là một nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe để dùng liên tục.

Thay vào đó, các loại bánh donut thường chứa nhiều đường, carbs tinh chế và chất béo. Hơn nữa, chúng thuộc nhóm thực phẩm siêu chế biến.

Thực phẩm siêu chế biến được định nghĩa là những loại thực phẩm có nhiều thành phần. Chúng thường bao gồm một lượng lớn muối, đường, chất béo, tinh bột và các thành phần khác không có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ.

Thực phẩm siêu chế biến thường rất ngon và dễ ăn với số lượng lớn, nhưng chúng rất ít chất dinh dưỡng. Hãy lưu ý điều này!

Một số lưu ý cần nhớ khi ăn bánh donut

So với những loại bánh donut có nhân thạch, sô cô la hay kem sữa bên trong thì bánh donut dạng vòng có lẽ sẽ là một sự lựa chọn “healthy” hơn. Tuy nhiên, “healthy” hơn không có nghĩ là chúng tốt hoàn toàn, bánh donut chỉ nên được dùng trong một số dịp nhất định hoặc nên lâu lâu ăn một lần. Bánh donut không thể thay thế bữa sáng hoàn toàn và cũng không phải là thực phẩm nên dùng mỗi ngày.

Theo hướng dẫn chế độ ăn uống của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyên bạn nên hạn chế lượng đường không quá 10% tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Đối với người ăn chế độ ăn 2.000 calo thì đó là ít hơn 200 calo hoặc ít hơn 50 grams đường mỗi ngày.

Ngoài ra, việc thường xuyên ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn như bánh donut có liên quan đến các vấn đề về việc tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường.

Vì vậy hãy nhớ rằng, thỉnh thoảng thưởng thức một chiếc bánh donut tráng men cũng tốt, nhưng vì sức khỏe của bạn, tốt nhất bạn không nên biến nó thành thói quen hàng ngày.

ăn bánh donut có mập không

Hãy ăn bánh donut một cách có chừng mực bạn nhé!

Lời kết

Bánh donut tráng men là một món ăn ngon nhưng không phải là thứ mà bạn nên ăn hàng ngày. Qua bài viết này chúng ta đã biết được một cái bánh donut bao nhiêu calo rồi. Nhưng để mình nhắc lại, trung bình, 1 chiếc bánh donut cỡ trung bình sẽ cung cấp từ 190 – 300 calo, mặc dù một số loại có lượng calo cao hơn đáng kể, tùy thuộc vào kích cỡ và nguyên liệu được sử dụng. Ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhiều đường, tinh bột và chất béo có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như thừa cân, tiểu đường và bệnh tim. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên thưởng thức bánh donut tráng men ở mức độ vừa phải. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và thưởng thức những chiếc bánh donut thơm ngon một cách vừa phải nhé!

Nguồn: Healthline

Có thể bạn sẽ thích

Để lại bình luận